Bắc Giang: Hồ Bờ Tân không bị thu hồi để giao cho sân golf quản lý

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 19/08/2016 17:41 GMT+7

VTV.vn -Theo bản quy chế mới, hồ thủy lợi Bờ Tân được dùng vào mục đích thủy lợi, chứ không bị thu hồi để giao cho sân golf quản lý, gây ảnh hưởng đến việc tưới tiêu của người dân.

Thời gian qua, những lo lắng của người dân ở thôn Bình An, xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang về việc một dự án sân golf lớn được xây dựng ở đây đe dọa "nuốt" hồ thủy lợi đã được phản ánh.

Nếu hồ thủy lợi được giao cho chủ đầu tư sân golf quản lý, việc điều tiết nước cho đồng ruộng sẽ không đảm bảo. Trước các lo ngại này, UBND huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang đã ban hành bản quy chế quản lý, khai thác, vận hành hồ Bờ Tân.

Theo bản quy chế do UBND huyện ban hành, hồ Bờ Tân được giao cho phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Yên Dũng trực tiếp quản lý và chỉ đạo việc điều hành, khai thác, điều tiết nước, đảm bảo phục vụ sản xuất nông nghiệp cho người dân.

Công ty QNK Bắc Gian - chủ đầu tư sân golf chỉ sử dụng mặt nước hồ tạo cảnh quan cho dự án. Công ty này cũng có trách nhiệm thực hiện thiết kế nạo vét, cải tạo hồ. Nếu để xảy ra sự cố gây thiệt hại, công ty phải có trách nhiệm bồi thường theo quy định.

Như vậy, bản quy chế này đã khẳng định, hồ thủy lợi Bờ Tân được dùng vào mục đích thủy lợi, chứ không bị thu hồi để giao cho sân golf quản lý, gây ảnh hưởng đến việc tưới tiêu của người dân.

Người dân Bắc Giang lo ngại sân golf “nuốt” hồ tưới tiêu Người dân Bắc Giang lo ngại sân golf “nuốt” hồ tưới tiêu

VTV.vn - Một sân golf lớn đang được xây dựng ở xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang, ảnh hưởng đến hồ tưới tiêu của cả làng, khiến người dân tại đây không khỏi bức xúc.

Bắc Giang: Bất nhất trong thu hồi hồ tưới tiêu Bờ Tân Bắc Giang: Bất nhất trong thu hồi hồ tưới tiêu Bờ Tân

VTV.vn - Đại diện tỉnh Bắc Giang khẳng định, huyện Yên Dũng không có quyền ban hành quyết định thu hồi hồ tưới tiêu Bờ Tân, bởi đây là hồ dùng vào mục đích thủy lợi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước