Người dân Bắc Giang lo ngại sân golf “nuốt” hồ tưới tiêu

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 01/08/2016 10:15 GMT+7

VTV.vn - Một sân golf lớn đang được xây dựng ở xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang, ảnh hưởng đến hồ tưới tiêu của cả làng, khiến người dân tại đây không khỏi bức xúc.

Ông Luật và ông Thụ năm nay gần 80 tuổi. Hai ông đã từng là phó chủ nhiệm hợp tác xã và đội trưởng đội sản xuất của hợp tác xã ở thôn Bình An, xã Tiền Phong, Bắc Giang. Cách đây gần nửa thế kỷ, chính các ông là những người đi vận động bà con góp ruộng để mở rộng và trực tiếp đắp đập be bờ cho hồ Bờ Tân.

Theo người dân, hồ Bờ Tân có lịch sử gắn bó với dân làng 50 năm, phục vụ tưới tiêu cho 180 mẫu ruộng. Tuy nhiên, mấy tháng gần đây, hồ đang có dấu hiệu cạn dần. Hàng trăm mẫu ruộng có nguy cơ không có nước để cày cấy.

Người dân cho rằng, đại công trường xây dựng sân golf xung quanh chính là nguyên nhân khiến hồ dần cạn nước. Hiện nay, một số ruộng đã có dấu hiệu cạn nước.

Vị chủ tịch xã Tiền Phong cũng khẳng định, thôn Bình An không thể sống mà không có hồ tưới tiêu.

Những bậc cao niên trong làng cho biết, trước đây thôn Bình An một năm chỉ có 1 vụ lúa, chủ yếu trông chờ vào nước mưa, nhưng từ khi hồ Bờ Tân được đắp nên, người dân làm được 2 vụ lúa, 1 vụ màu. Cuộc sống dần khấm khá hơn. Bởi vậy, nỗi lo mất hồ Bờ Tân đang làm cho cả làng mất ăn mất ngủ suốt vài tháng qua.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước