Bắc Ninh: Phạt 1 trường hợp vi phạm nồng độ cồn 35 triệu đồng

Thanh Minh, Nguyệt Anh (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 18/05/2020 09:56 GMT+7

VTV.vn - Cùng với các địa phương, Công an Bắc Ninh đã ra quân thực hiện Tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ tại tất cả các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ trên địa bàn.

Đợt tổng kiểm tra này, Công an tỉnh Bắc Ninh tập trung vào các xe chở khách và xe container và các lỗi vi phạm nồng độ cồn hoặc ma túy.

Được yêu cầu kiểm tra nhanh nồng độ cồn, nhất là ma túy, tất cả các lái xe khi đi qua tuyến quốc lộ trọng điểm 1A đều nghiêm túc chấp hành. Các loại giấy tờ cần thiết cũng được Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Bắc Ninh đặc biệt chú trọng trong đợt tổng kiểm soát phương tiện vận tải trên toàn quốc lần này.

Trên toàn địa bàn tỉnh Bắc Ninh có 5 tuyến quốc lộ, đều được bố trí lực lượng để kiểm soát 24/24h, với đầy đủ thiết bị kiểm tra, kiểm soát, bảo đảm việc kiểm tra nhanh gọn, chính xác và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19

Sau 3 ngày ra quân, lực lượng chức năng tỉnh Bắc Ninh đã phát hiện và lập biên bản gần 700 trường hợp vi phạm. Trong đó có 1 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, bị phạt 35 triệu đồng, tạm giữ phương tiện và giấy tờ. Trong những ngày tiếp theo, cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bắc Ninh sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm kế hoạch đề ra trong đợt cao điểm tổng kiểm soát lần này.

Còn trên cả nước, đã có gần 14.000 trường hợp vi phạm giao thông bị xử phạt trong ngày thứ 2 ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ. Tổng số tiền phạt là hơn 8,3 tỷ đồng. Đáng chú ý, gần 800 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn và 14 trường hợp vi phạm ma túy.

CSGT kiểm tra không cần lỗi ban đầu: Người dân 'nháo nhào' mua bảo hiểm xe máy CSGT kiểm tra không cần lỗi ban đầu: Người dân "nháo nhào" mua bảo hiểm xe máy Gần 1.000 xe chở quá tải bị xử phạt hơn 11 tỷ đồng Gần 1.000 xe chở quá tải bị xử phạt hơn 11 tỷ đồng [INFOGRAPHIC] Tổng kiểm soát phương tiện: Người dân cần mang bên mình các loại giấy tờ gì? [INFOGRAPHIC] Tổng kiểm soát phương tiện: Người dân cần mang bên mình các loại giấy tờ gì?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước