Mua bảo hiểm xe máy ở đâu và giá bao nhiêu tiền?

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 18/05/2020 09:36 GMT+7

VTV.vn- Người dân nên mua bảo hiểm xe máy tại trụ sở các đơn vị bán bảo hiểm như Bảo Việt, PTI, MIC hoặc các đại lý phân phối, ngân hàng, cây xăng với giá 55.000 - 66.000 đồng/năm.

Nhiều người dân đang đổ xô đi mua bảo hiểm xe máy sau khi lực lượng CSGT ra quân tổng kiểm soát phương tiện xe cơ giới.

Tại TP.HCM, có rất nhiều điểm bán bảo hiểm nhỏ lẻ ở trên đường được mở ra, nhất là trên các tuyến đường đông người qua lại.

Một đại lý bán bảo hiểm cho biết, nếu đủ nguồn cung và với nhu cầu hiện tại của người dân, họ có thể bán tới 200 quyển bảo hiểm xe máy/ngày. Nhưng theo những người bán bảo hiểm, một nửa trong số này chưa hiểu rõ về loại bảo hiểm mình mua. Có trường hợp còn không xem đến nội dung. Thậm chí, một số người mua còn cho biết họ mua bảo hiểm chỉ đơn thuần là tránh bị xử phạt.

Mua bảo hiểm xe máy ở đâu và giá bao nhiêu tiền? - Ảnh 1.

Cũng vì mua với mục đích đối phó như vậy nên nhiều lái xe đã chọn mua các loại bảo hiểm xe máy siêu rẻ bán tràn lan trên vỉa hè với mệnh giá từ 10.000 - 20.000 đồng. Tuy nhiên, những loại bảo hiểm như thế này đã đảm bảo đủ giấy tờ khi xuất trình cho CSGT kiểm tra hay chưa? Lái xe cần lưu ý gì khi mua bảo hiểm?

Hiện nay, trên thị trường có nhiều đơn vị bán bảo hiểm xe máy như Bảo hiểm Bảo Việt, Bảo hiểm Quân đội MIC, Tổng công ty bảo hiểm PVI, Bảo hiểm BIC, bảo hiểm PTI của Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Bưu điện, Bảo hiểm VNI của Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Hàng không… Vì vậy, người dân có thể liên hệ trực tiếp với công ty bảo hiểm, đến các đại lý phân phối hoặc đến các ngân hàng, cây xăng để mua bảo hiểm xe máy. Chi phí để mua bảo hiểm xe máy bắt buộc dao động 55.000 - 66.000 đồng/năm.

Các loại giấy tờ cần phải có với người lái xe máy khi tham gia giao thông là Giấy phép lái xe, Đăng ký xe, Giấy tờ tùy thân, Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc.

Còn với xe ô tô, ngoài những giấy tờ này cần phải có thêm Chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường.

Đổ xô mua bảo hiểm xe máy giá rẻ: Nguy cơ “tiền mất tật mang”! Đổ xô mua bảo hiểm xe máy giá rẻ: Nguy cơ “tiền mất tật mang”! CSGT kiểm tra không cần lỗi ban đầu: Người dân 'nháo nhào' mua bảo hiểm xe máy CSGT kiểm tra không cần lỗi ban đầu: Người dân "nháo nhào" mua bảo hiểm xe máy Gần 60#phantram xe máy lưu hành không có bảo hiểm bắt buộc Gần 60#phantram xe máy lưu hành không có bảo hiểm bắt buộc

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước