Bắc Ninh xử lý vụ khai thác cát trái phép của DN Trọng Cường sau phản ánh của VTV

Quý Thông - Đình Hưng (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 28/03/2016 21:25 GMT+7

VTV.vn - Sau khi Đài THVN phản ánh về tình trạng khai thác cát trái phép trên sông Đuống, UBND tỉnh Bắc Ninh đã yêu cầu các ban ngành chức năng điều tra làm rõ và xử lý nghiêm.

Tại buổi làm việc với các phóng viên Đài THVN, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Ninh đã xác nhận chưa có bất kỳ doanh nghiệp hay tổ chức, cá nhân nào được tỉnh cấp phép cho khai thác cát trên toàn bộ hơn 100km đường sông gồm sông Cầu, sông Thái Bình, sông Đuống. Vì vậy, tất cả hoạt động khai thác cát trong thời gian qua là trái phép.

Trước thông tin doanh nghiệp Trọng Cường được chính quyền các cấp hậu thuẫn cho việc khai thác cát trái phép trên địa bàn huyện Quế Võ và Gia Bình, lãnh đạo UBND tỉnh cũng khẳng định sẽ yêu cầu cơ quan công an tỉnh điều tra làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, mặc dù tỉnh đã cấm nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn ngang nhiên khai thác cát với lý do đã được Cục Đường thủy nội địa - Bộ Giao thông Vận tải cấp dự án nạo vét luồng lạch, tận thu cát sỏi ở giữa làn. Tuy nhiên, ngày hôm nay (28/3), cơ quan này cũng đã trả lời Đài THVN.

“Tôi xin khẳng định, Cục chưa cấp dự án nào về nạo vét luồng lạch cho doanh nghiệp Trọng Cường. Ở thời điểm hiện tại, Cục cũng chưa cho doanh nghiệp nào được phép nạo vét, vì tất cả dự án đang trong quá trình thẩm định và khảo sát”, ông Nguyễn Văn Thọ - Phó Cục trưởng Cục Đường thủy nội địa, Bộ Giao thông Vận tải nói.

Hiện nay, UBND tỉnh Bắc Ninh và công an tỉnh đã yêu cầu chính quyền và công an từ cấp xã tới huyện phải cam kết không để xảy ra khai thác cát trái phép trên địa bàn quản lý, nếu tái diễn sẽ phải chịu mọi hình thức kỷ luật.

Ngang nhiên khai thác cát trái phép tại Bắc Ninh Ngang nhiên khai thác cát trái phép tại Bắc Ninh

VTV.vn - Tại Bắc Ninh, tình trạng khai thác cát trái phép vẫn ngang nhiên diễn ra cả ngày và đêm mà không hề có sự can thiệp của các cơ quan chức năng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước