Bác sỹ về hưu và sinh viên y khoa tình nguyện tham gia chống dịch COVID-19

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 05/04/2020 20:55 GMT+7

VTV.vn - Khác nhau về độ tuổi, nhưng những người tình nguyện tham gia chống dịch có chung một suy nghĩ rằng khi Tổ quốc cần, họ sẽ xung phong.

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn trọng người cao tuổi và mong muốn các cụ "Tuổi cao chí càng cao" tham gia góp công cho đất nước. Còn với thanh niên, Người coi đây là rường cột của nước nhà - những người luôn xả thân dâng hiến cho Tổ quốc.

Hiện nay trong bối cảnh khó khăn của dịch bệnh COVID-19, tinh thần xung phong tình nguyện ấy lại được tiếp lửa khi chỉ tính riêng ở Hà Nội đã có gần 1.000 bác sĩ nghỉ hưu và sinh viên y khoa năm cuối tình nguyện tham gia phòng chống dịch. Nhiệt huyết từ họ là minh chứng cho sự dấn thân vì cộng đồng.

Hỗ trợ người bị giảm sâu thu nhập do dịch COVID-19 Hỗ trợ người bị giảm sâu thu nhập do dịch COVID-19 Kỷ niệm khó quên khi điều trị COVID-19 của nữ tiếp viên trên chuyến bay VN0054 Kỷ niệm khó quên khi điều trị COVID-19 của nữ tiếp viên trên chuyến bay VN0054 Sinh viên ngành Y “xung trận” chống dịch COVID-19 Sinh viên ngành Y “xung trận” chống dịch COVID-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước