Bác tin Hà Nội có một trường hợp nhiễm MERS ở Keangnam

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 19/06/2015 18:53 GMT+7

VTV.vn - Không phát hiện người Hàn Quốc nào nghi nhiễm MERS-CoV đang sinh sống tại tòa nhà Keangnam như tin đồn.

Ngày 19/6, Cục Y tế dự phòng thuộc Bộ Y tế cho biết, ngày 18/6, Cục Y tế dự phòng nhận được thông tin từ Trưởng Ban Quản lý tòa nhà Keangnam cho biết trên mạng xã hội Kakao Talk có nêu: hiện tại ở Keangnam, Hà Nội có 1 người nhiễm virus MERS-CoV đang bị Bộ Y tế Việt Nam cách ly, nhập cảnh ngày 10/6 vừa qua. Những người sống ở Keangnam cẩn thận, tìm biện pháp phòng ngừa.

Ngay sau đó, Cục Y tế dự phòng đã chỉ đạo Trung tâm Y tế dự phòng thành phố Hà Nội cử đoàn công tác đến tòa nhà Keangnam để điều tra xác minh thông tin trên. Kết quả không phát hiện người Hàn Quốc nào nghi nhiễm MERS đang sinh sống tại tòa nhà này như tin đồn trên.

Bộ Y tế khẳng định, tính đến ngày 19/6, Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp mắc MERS. Tin đồn trên là không đúng sự thật, gây hoang mang trong dư luận.

Bộ Y tế đang nỗ lực triển khai các biện pháp giám sát chặt chẽ tại cửa khẩu và cộng đồng, đồng thời tăng cường công tác truyền thông phòng chống MERS cho người dân, khách du lịch và nhân viên y tế.

Cục Y tế dự phòng thường xuyên cập nhật thông tin diễn biến tình hình dịch bệnh MERS cũng như các biện pháp phòng chống để thông báo đến người dân và cộng đồng nhằm chủ động có biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước