Bạn đã biết cách phân biệt cá hồi tự nhiên và cá hồi nuôi?

Nói không với thực phẩm bẩn-Thứ hai, ngày 31/10/2016 10:06 GMT+7

VTV.vn - Trong những năm gần đây, cá hồi đã trở thành loại thực phẩm phổ biến tại Việt Nam. Để đáp ứng nhu cầu, hầu hết cá hồi trên thị trường hiện nay là cá hồi nuôi.

Là một trong những loại thủy sản nước ngọt được đánh giá bổ dưỡng, cá hồi đã trở thành thực phẩm phổ biến tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Do nhu cầu ngày một tăng cao về loại thực phẩm này, hầu hết cá hồi trên thị trường đều là cá hồi nuôi.

Theo hội nghề cá Việt Nam, 100% cá hồi nuôi tại các tỉnh Lào Cai, Lâm Đồng, Yên Bái với nguồn giống và thức ăn đảm bảo an toàn, được nhập khẩu chú yếu từ Pháp và Phần Lan. Hiện tại, dù lượng cá hồi nội địa đã tăng về sản lượng nhưng vẫn không thể đáp ứng nhu cầu trong nước. Do đó, Việt Nam vẫn phải nhập khẩu cá hồi từ các quốc gia khác.

Để phân biệt cá hồi nuôi và cá hồi tự nhiên, người dùng có thể chú ý đến màu sắc thịt cá. Theo đó, cá hồi đánh bắt tự nhiên có phần thịt màu đỏ cam tươi cùng những thớ mỡ nhỏ trong khi thịt cá hồi nuôi thường có màu nhạt hơn với những dải mỡ màu trắng đục và to hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước