Thông tin cá hồi nuôi có thể gây ung thư là không đúng

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 30/09/2016 05:00 GMT+7

Thịt cá hồi

VTV.vn - Hội Nghề cá Việt Nam khẳng định, thông tin cá hồi nuôi độc hại là không đúng.

Thời gian gần đây, trên một số trang mạng xã hội chia sẻ thông tin cá hồi nuôi là thực phẩm độc hại, có thể gây ung thư, gây tâm lý hoang mang cho người tiêu dùng. Phản hồi chính thức về vụ việc, Hội Nghề cá Việt Nam khẳng định, thông tin cá hồi nuôi độc hại là không đúng.

Theo Hội Nghề cá Việt Nam, cá hồi nuôi ở Việt Nam là cá hồi nước ngọt. Theo tập tính, cá hồi nước ngọt luôn sống trong môi trường nước sạch, nhiệt độ thấp hơn 20 độ C, thích hợp nhất là dưới 15 độ C. Vì vậy, hầu như tất cả các cơ sở sản xuất cá hồi đều liền kề sông suối để dễ lấy nước vào ao nuôi. Về giống, trứng cá hồi, thức ăn đều được nhập khẩu từ các nước châu Âu và được kiểm soát nghiêm ngặt.

Mối nguy gây mất an toàn thực phẩm trên cá hồi chủ yếu và đáng kể nhất là ký sinh trùng nước ngọt gây bệnh cho người. Tuy nhiên, việc tiêu diệt ký sinh trùng có nấu chín trước khi ăn hoặc cấp đông cá hồi tươi ở nhiệt độ dưới 20 độ C và giữ ở nhiệt độ này trong 1 tuần thì ăn gỏi cá hồi vẫn đảm bảo an toàn. Do đó, thông tin cá hồi nuôi độc hại là không đúng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước