Bản đồ tuyến phố đi bộ Hà Nội mở rộng lần 3

Khánh Nguyễn-Thứ sáu, ngày 23/09/2016 05:55 GMT+7

VTV.vn - Với việc mở rộng thêm 9 tuyến phố, người dân Thủ đô và du khách sẽ có thêm không gian đi bộ trong khu phố cổ, gắn kết với không gian đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm.

Dự kiến, vào đầu tháng 10/2016, không gian đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm sẽ được mở rộng ở khu vực phố cổ với 9 tuyến phố gồm 7 phố và 2 ngõ, cụ thể: phố Hàng Chiếu, ngõ Gạch, Nguyễn Siêu, Đào Duy Từ (đoạn từ Hàng Buồm đến Hàng Chiếu), ngõ Cầu Gỗ, phố Hàng Bạc, Đinh Liệt, Gia Ngư, ngõ Trung Yên.

Theo UBND Quận Hoàn Kiếm, đây đều là các tuyến phố thuộc khu bảo tồn cấp I, hội đủ yếu tố tương đồng với các tuyến phố đi bộ hiện đang triển khai.

Bản đồ tuyến phố đi bộ Hà Nội mở rộng lần 3 - Ảnh 1.

Bản đồ phố đi bộ Hà Nội mở rộng lần thứ 3. Nếu được thông qua vào đầu tháng 10, những tuyến phố màu cam trên sẽ trở thành phố đi bộ.

Cùng với đó, thời gian hoạt động của 9 tuyến phố đi bộ khu vực mở rộng tương đồng với thời gian hoạt động của các tuyến phố đi bộ trong khu phố cổ Hà Nội trước đó.

Cụ thể, trong 3 tối cuối tuần (thứ 6, thứ 7, Chủ nhật), bắt đầu từ 19h - 24h (đối với mùa Hè) và từ 18h - 24h (đối với mùa Đông). Các cơ sở hoạt động kinh doanh trong nhà được hoạt động đến 2h sáng hôm sau.

UBND Quận Hoàn Kiếm dự kiến sẽ cấp bổ sung 5 điểm giao thông tĩnh, với diện tích 530m2 đáp ứng nhu cầu về giao thông tĩnh của nhân dân trong khu vực tuyến phố đi bộ và khách tham quan. Đồng thời, quận cũng tổ chức tuyến xe bus điện phục vụ đi lại của du khách với điểm tập kết đón, trả khách bố trí tại vườn hoa Cổ Tân.

Bản đồ tuyến phố đi bộ Hà Nội mở rộng lần 3 - Ảnh 2.

Xe điện phục vụ du khách trên phố đi bộ Hà Nội

Hiện phương án trên của UBND quận Hoàn Kiếm đã hoàn tất và trình lên UBND thành phố chờ thông qua, nếu được thành phố thông qua, đây sẽ là lần mở rộng phố đi bộ thứ 3 kể từ khi được triển khai thí điểm từ năm 2004. Trước dó, lần đầu mở rộng phố đi bộ là năm 2014 với 6 phố đi bộ mới, lần thứ hai là đợt mở rộng với 15 tuyến phố vào đầu tháng 9 vừa qua.

Hà Nội sắp có thêm 9 tuyến phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm Hà Nội sắp có thêm 9 tuyến phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm

VTV.vn - Ngay đầu tháng 10/2016, có thể sẽ có thêm 9 tuyến đường bổ sung vào không gian đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước