Bàn giao mặt bằng khu công nghệ cao Hòa Lạc vào tháng 3

Việt Linh (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 29/01/2015 21:26 GMT+7

Mô hình khu trung tâm công nghệ cao Hòa Lạc. (Ảnh: VietnamNet)

Theo kế hoạch, đến tháng 6/2015, các dự án phát triển cơ sở hạ tầng vay vốn ODA tại khu Công nghệ cao Hòa Lạc sẽ được khởi công.

Để có thể triển khai kịp tiến độ, sáng nay (29/01), UBND TP. Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ đã chốt thời gian giao mặt bằng sạch và trách nhiệm cụ thể cho từng cơ quan liên quan.

Sau khi phân tích những vấn đề còn tồn tại hiện nay, Ban quản lý khu công nghệ cao Hòa Lạc, Bộ Khoa học và Công nghệ và TP. Hà Nội đã thống nhất, thời hạn giao mặt bằng sạch để triển khai các dự án ODA vào tháng 3 tới đây.

Hai bên cũng thống nhất sẽ kết nối hệ thống hạ tầng của khu công nghệ cao Hòa Lạc và hạ tầng chung của Thành phố. Công ty TNHH một thành viên nước sạch Hà Nội sẽ tiếp nhận hệ thống cấp nước sạch của khu công nghệ cao, được đầu tư bằng nguồn vốn vay ODA để quản lý, vận hành và cung cấp nước; tương tự với các điều kiện về giao thông hay điện chiếu sáng.

Hiện vẫn còn 54 ha diện tích mặt bằng, trong đó có 36 ha thuộc dự án phát triển cơ sở hạ tầng vay vốn ODA vẫn chưa được bàn giao cho Ban quản lý dự án khu công nghệ cao Hòa Lạc. UBND Thành phố Hà Nội đã chỉ đạo UBND huyện Thạch Thất, Quốc Oai và các cơ quan liên quan quyết liệt hoàn thành kế hoạch giải phóng mặt bằng theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước