Tích cực GPMB bằng Khu Công nghệ cao Hòa Lạc

Việt Linh (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 23/09/2014 20:05 GMT+7

Tích cực GPMB bằng Khu Công nghệ cao Hòa Lạc (Ảnh: VGP)

Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc cùng các đơn vị liên quan đang nỗ lực hoàn thành dứt điểm công tác GPMB, tái định cư và đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng của dự án.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy nhanh tiến độ công tác giải phóng mặt bằng, tái định cư và xây dựng hạ tầng của dự án Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, sáng 23/9, Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng huyện Thạch Thất, Hà Nội đã phối hợp với Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc tổ chức hỗ trợ giải phóng mặt bằng cho 26 hộ dân nằm trên tuyến đường C*, thuộc phạm vi thi công của dự án.

Tuyến đường C* là tuyến đường huyết mạch nối trung tâm hành chính của Khu Công nghệ cao Hòa Lạc với Quốc lộ 21 và có ý nghĩa quan trọng trong toàn bộ hệ thống cơ sở hạ tầng của Khu Công nghệ cao Hòa Lạc.

Để phục vụ cho việc thi công tuyến đường C*, huyện Thạch Thất có trên 80 hộ dân nằm trong diện phải di dời, bàn giao mặt bằng. Bên cạnh đó, nhằm việc giải phóng mặt bằng được hiệu quả, Ban Quản lý sẽ ưu tiên giải phóng mặt bằng cho các dự án có nguồn vốn ODA hỗ trợ đồng thời sẽ bồi thường cho các hộ dân theo chính sách mới.

Tới nay, các hộ dân trong phạm vi dự án có nguồn vốn ODA đều ủng hộ, tích cực thực hiện công tác di dời tới khu vực tái định cư, trả lại mặt bằng.

Dự án Khu Công nghệ cao Hòa Lạc được Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập năm 1998, với diện tích quy hoạch gần 1.590 ha. Tuy nhiên, sau 15 năm, diện tích mặt bằng đã giải phóng chỉ khoảng 70%. Hiện tại, Ban Quản lý dự án, UBND TP Hà Nội cùng các Bộ, ngành liên quan, đang quyết liệt tháo gỡ những vướng mắc.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước