Bán hàng rong cho bệnh nhân COVID-19, 4 người tại Bạc Liêu bị cách ly

Đặng Công-Thứ năm, ngày 21/05/2020 19:29 GMT+7

Khu vực được cho là nơi người bán hàng rong dễ dàng lọt vào để bán hàng cho bệnh nhân dương tính với COVID-19. (Ảnh: Báo Người Lao động)

VTV.vn - Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu, đã có 4 người trên địa bàn phải cách ly để phòng dịch COVID-19.

Trước đó, vào ngày 16/5, một người bán hàng rong đã vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu trực tiếp bán thuốc lá và nước uống cho một bệnh nhân đang điều trị tại khu cách ly. Người bán hàng rong này sau đó tiếp tục đi bán tại nhiều nơi khác và có ăn nhậu cùng một người hàng xóm. 


Bán hàng rong cho bệnh nhân COVID-19, 4 người tại Bạc Liêu bị cách ly - Ảnh 1.

Khu cách ly điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu.

Trước tình hình này, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Bạc Liêu đã đưa người bán hàng rong cùng vợ và con vào khu cách ly. Đồng thời, đơn vị này đề xuất đưa người hàng xóm đi lấy mẫu xét nghiệm. Ngoài ra, Ban chỉ đạo đề nghị phun thuốc sát khuẩn toàn bộ khu vực bệnh viện và nơi người bán hàng đang sinh sống, xem xét cho tất cả học sinh trường Tiểu học Kim Đồng nghỉ học đến khi có kết quả xét nghiệm lần 2 đối với 4 người đang cách ly.


TP.HCM cách ly khẩn cấp một người nhập cảnh trái phép từ Campuchia TP.HCM cách ly khẩn cấp một người nhập cảnh trái phép từ Campuchia

VTV.vn - 1 trường hợp vừa được cách ly khẩn cấp tại TP.HCM - Đây là thông tin do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết vào sáng 19/5.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước