Băn khoăn "đường đi" của rác

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 07/08/2019 23:03 GMT+7

VTV.vn - Việc xây dựng một cơ chế điều hành hiệu quả, minh bạch trong xử lý rác thải đang là vấn đề cấp thiết phải đặt ra.

Liên quan tới bãi rác Đa Phước, câu chuyện khiến dư luận dành nhiều sự quan tâm đó là bãi rác số 3 thuộc Khu liên hợp xử lý chất thải Phước Hiệp, huyện Củ Chi, TP.HCM. Lẽ ra dự án này phải kéo dài 9 năm theo công suất thiết kế nhưng bất ngờ cách đây 5 năm TP.HCM đã chỉ đạo đưa bãi rác này vào hoạt động theo cơ chế dự phòng.

Theo đó, 2.000 tấn rác/ngày của bãi rác Phước Hiệp được chuyển về cho bãi rác Đa Phước. Việc làm này đã khiến dư luận đặt câu hỏi: Phải chăng TP.HCM đã dành quá nhiều ưu ái cho công ty xử lý chất thải rắn Việt Nam - doanh nghiệp đang quản lý bãi rác Đa Phước?

Bãi rác Đa Phước không xử lý và tái chế rác như cam kết ban đầu Bãi rác Đa Phước không xử lý và tái chế rác như cam kết ban đầu

VTV.vn- Ngày 11/7, Thanh tra Chính phủ đã có báo cáo bổ sung kết quả kiểm tra, xác minh nội dung đơn tố cáo của công dân trong vụ bãi rác Đa Phước (huyện Bình Chánh, TPHCM).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước