Bán lợn chết ra thị trường: Báo động ý thức về vấn nạn thực phẩm bẩn!

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 13/04/2016 19:40 GMT+7

VTV.vn - Theo nhà báo Hoàng Lâm (báo Lao động), việc người dân bán lợn chết ra thị trường là một sự báo động về ý thức con người trước vấn nạn thực phẩm bẩn.

Trong hai ngày qua, câu chuyện về hàng chục xác lợn thâm đen bỗng dưng biến mất và hành trình truy tìm những xác lợn đó của phóng viên báo Lao động đã thu hút sự chú ý đặc biệt của độc giả. Hình ảnh hàng chục xác lợn chết đã thâm đen, tím tái bị một doanh nghiệp xuất khẩu lén lút đổ xuống địa bàn xã Khánh Xuân, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng đã khiến người xem rùng mình. Chuyện sẽ không trở nên “nóng” đến thế nếu như không có việc chính người dân địa phương đã lấy số lợn chết này về ăn và bán ra thị trường.

Trong chương trình Cuộc sống thường ngày hôm nay (13/4), nhà báo Hoàng Lâm - Tổng Thư ký Tòa soạn báo Lao Động, người trực tiếp phụ trách và theo dõi quá trình điều tra vụ việc - đã chia sẻ những thông tin cụ thể hơn về câu chuyện này.

Theo nhà báo Hoàng Lâm, chùm ảnh ghê rợn này do một cô giáo chụp lại và gửi cho báo Lao động. Đây là một vụ việc nghiêm trọng trong bối cảnh nước ta đang nỗ lực đẩy mạnh chiến dịch thực phẩm sạch và an toàn, chống thực phẩm bẩn.

"Qua vụ việc người dân lấy số lợn chết này để sử dụng và bán tại chợ cóc địa phương, báo Lao động thấy rõ hai vấn đề: ý thức của người dân trước vấn nạn thực phẩm bẩn và người dân sở tại do điều kiện tài chính eo hẹp đã bất chấp sức khỏe, thậm chí tính mạng để sử dụng số lợn chết này" - nhà báo Hoàng Lâm nói.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước