Theo thống kê của chợ đầu mối Hóc Môn, mỗi đêm chợ tiếp nhận khoảng 550 con lợn chủ yếu đến từ các lò mổ tại TP.HCM. Do lò mổ Xuyên Á đóng cửa, lợn từ các tỉnh đổ về thành phố nhiều hơn, toàn bộ số lợn này đều đạt tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, Ban quản lý chợ thường xuyên nhắc nhở 225 hộ kinh doanh rau củ quả phải kê hàng lên kệ khi bày bán.
Tuy nhiên, hiện có khoảng 18% hộ chưa đủ điều kiện hoạt động kinh doanh tại chợ, đa phần là hết hạn cấp phép và một số hộ chưa hoàn tất hồ sơ xin cấp phép. Ban Quản lý ATTP đã yêu cầu chợ đầu mối Hóc Môn tập huấn, hỗ trợ cho tiểu thương, phải đảm bảo 100% tiểu thương có phép trước ngày 15 tháng Chạp, đồng thời kiểm tra sau cấp phép để duy trì tốt hoạt động buôn bán. Sau việc cấp phép, khi kiểm tra nếu phát hiện sai phạm, cơ quan quản lý sẽ mạnh tay xử lý.
Trong năm 2018, Ban Quản lý ATTP TP.HCM sẽ tổ chức tập huấn chuyên môn cho các lực lượng, qua đó đơn vị chức năng có đủ trình độ, chứng chỉ khi tiến hành đo, kiểm tra những chỉ số có trong thực phẩm.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!