Bán vé xe Tết: Chỗ đìu hiu, nơi nhộn nhịp

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 14/01/2016 10:32 GMT+7

VTV.vn - Chỉ còn 3 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán, bên cạnh những bến xe phải tăng đến 50% số chuyến thì tại một số bến xe lại xảy ra tình trạng ế ẩm, đìu hiu.

Mọi năm vào những ngày này, bến xe thường đông nghẹt người, nhân viên trong bến phải cật lực làm việc. Tuy nhiên, theo chia sẻ của một nhân viên, năm nay lượng hành khách ra bến mua vé xe Tết rất thưa thớt.

Theo ghi nhận, với những hành khách chọn phương tiện xe khách để về quê, phần đông trong số đó đã chọn giải pháp “mua vé ngoài bến”. Họ chấp nhận trả mức giá cao hơn bình thường đến 20% để được đi những xe này với lý do “thái độ nhân viên niềm nở hơn, không phải vất vả chờ đợi” hay “được đưa đón tận nhà, được hỗ trợ sắp xếp hành lý”.

Theo báo Tuổi trẻ, sở dĩ các doanh nghiệp vận tải này mở bán vé bên ngoài bến là do khi đưa xe vào bến sẽ chịu nhiều chi phí như: bến bãi, hoa hồng vé, hay tránh thanh tra, kiểm tra theo quy định. Đại diện một số doanh nghiệp cũng cho biết: “Doanh nghiệp mà không mở bán vé ngoài bến sẽ mất lợi thế cạnh tranh”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước