Báo cáo về chất vấn, trả lời chất vấn giúp làm rõ trách nhiệm Bộ, ngành

Thái Thanh (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 17/11/2014 15:23 GMT+7

Phóng viên VTV đã phỏng vấn một số đại biểu Quốc hội về nội dung thảo luận báo cáo về chất vấn, trả lời chất vấn do Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trình bày sáng 17/11.

Theo đó, nhiều đại biểu Quốc hội đánh giá, việc Quốc hội thảo luận báo cáo của Chính phủ về kết quả thực hiện Nghị quyết chất vấn và trả lời chất vấn sẽ làm rõ được trách nhiệm của các Bộ, ngành và Chính phủ trong việc thực hiện các lời hứa với đại biểu Quốc hội cũng như với cử tri từ các kỳ họp trước.

Ông Nguyễn Ngọc Phương - Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình, cho biết: “Phần lớn những lời hứa trả lời của các Bộ trưởng, các Bộ trưởng đã trả lời được. Tất nhiên có những điểm cử tri và nhân dân cả nước cần phải chia sẻ với các Bộ trưởng vì có những việc không thể giải quyết nhanh được…”

“Qua thảo luận mới thấy được Chính phủ và các Bộ, ngành đã tập trung giải quyết các nội dung mà đại biểu Quốc hội chất vấn trong các kỳ trước như thế nào và cái gì là tồn tại, hạn chế mà Chính phủ cũng như các Bộ, ngành cần phải khẩn trương tiếp tục quan tâm trong thời gian tới”, ông Nguyễn Thái Học - Đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên nói.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước