Báo chí thế giới đưa tin về cuộc giải cứu 12 công nhân Việt Nam

Thời sự VTV-Thứ bảy, ngày 20/12/2014 13:42 GMT+7

Ngày 19/12, hàng loạt các hãng thông tấn lớn và nhiều tờ báo nước ngoài đã đồng loạt đưa tin về cuộc giải cứu ngoạn mục 12 công nhân Việt Nam bị mắc kẹt trong hầm thủy điện Đạ Dâng

Ngay sau khi 12 công nhân bị mắc kẹt trong hầm thủy điện được giải cứu thành công, các hãng tin BBC, Reuters và AP đã ngay lập tức đăng lại đoạn video được đăng tải trên Đài Truyền hình Việt Nam về cảnh tượng các công nhân được khẩn trương đưa ra khỏi đường hầm bị sập trong niềm vui khôn tả của những người chứng kiến.

Reuters đã mô tả chi tiết quá trình cứu hộ, cho thấy nỗ lực to lớn của lực lượng cứu hộ trong điều kiện thời tiết xấu và địa hình phức tạp.

Tờ Dailymail của Anh cũng ca ngợi quá trình giải cứu của các đội cứu hộ Việt Nam khi bất chấp điều kiện thời tiết xấu và địa hình phức tạp, song các nhân viên cứu hộ đã nỗ lực không mệt mỏi để giải cứu các công nhân.

Nhiều tờ báo lớn của nước ngoài như Abc News và Huffingtonpost của Mỹ, DW của Đức, AFP của Pháp, Bangkok Post của Thái Lan cũng đã đồng loạt đưa tin việc giải cứu thành công 12 công nhân trong đó nhấn mạnh tất cả đều đã ở trong tình trạng ổn định.

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước