Báo chí toàn cảnh (4-10/4): Kiện toàn bộ máy lãnh đạo cấp cao

BCTC-Chủ nhật, ngày 10/04/2016 10:50 GMT+7

VTV.vn - Báo chí trong tuần bình luận về việc kiện toàn nhân sự cấp cao là một cuộc bàn giao thế hệ lãnh đạo đang diễn ra đúng Hiến pháp và pháp luật.

Trọng tâm của báo chí trong tuần này là kiện toàn bộ máy lãnh đạo cấp cao với việc Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chính thức tuyên thệ nhận chức cùng với đó là các Phó Thủ tướng , Phó Chủ tịch Quốc hội, Phó Chủ tịch nước, Chánh án TAND tối cao và 18 vị Bộ trưởng và thành viên Chính phủ đã được Quốc hội bầu và phê chuẩn.

Báo chí trong tuần bình luận về việc kiện toàn nhân sự cấp cao là một cuộc bàn giao thế hệ lãnh đạo đang diễn ra đúng Hiến pháp và pháp luật. Một thế hệ lãnh đạo đã sẵn sàng cho giai đoạn phát triển mới của đất nước. Nhân dân kỳ vọng vào những bước đột phá mới của đất nước.

Dưới lăng kính của tờ báo chuyên viết về kinh tế, tờ Đầu tư bình luận, trong bối cảnh nợ xấu, nợ công, bội chi ngân sách còn cao, tái cơ cấu kinh tế còn chậm thì người dân kỳ vọng vào Chính phủ sẽ càng lớn. Đó là kỳ vọng Chính phủ sẽ cắt giảm chi tiêu công, tinh giản bộ máy, tập trung các nguồn lực để phát triển kinh tế, đẩy lùi và chấm dứt lợi ích cá nhân, lợi ích nhóm.

Báo chí trong tuần qua cũng đã bình luận, chống được tham nhũng thì tự khắc nền hành chính sẽ lành mạnh, mọi nguồn lực được giải phóng, kinh tế đất nước sẽ phát triển. Một nhiệm vụ khác lớn lao, thiêng liêng và rất cấp bách hiện nay đó là nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia cũng đang được nhân dân kỳ vọng.

Ngoài ra, các vấn đề như: Dự án đầu tư hạ tầng hàng ngàn tỷ đồng không hoạt động, Người đứng đầu ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn xin lỗi người dân vì phát ngôn sơ sót; Nhiều lỗ hổng trong quản lý kinh doanh đa cấp cũng được nhiều tờ báo đề cập đến trong tuần qua.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước