Báo chí toàn cảnh (5/1-11/1)

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Chủ nhật, ngày 11/01/2015 06:00 GMT+7

Khai mạc Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XI. (Ảnh: Báo điện tử Chính phủ)

Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XI là sự kiện chính trị giành được sự quan tâm đặc biệt của báo chí và dư luận tuần qua.

Đề cập đến vấn đề tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, nhiều tờ báo trích dẫn lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu Trung ương trả lời câu hỏi: Vì sao từ lâu và nhiều lần chúng ta đã bàn, thống nhất chủ trương và thực tế cũng đã tích cực triển khai thực hiện, nhưng đến nay tổ chức bộ máy vẫn ngày càng phình to, biên chế tăng cao, cấp phó còn nhiều; chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức chậm được cải thiện?

Tại Hội nghị lần này, lần đầu tiên Trung ương tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với các ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư. Đây là công việc rất hệ trọng và nhạy cảm, liên quan đến uy tín và sự lãnh đạo chung của Đảng.

Cũng liên quan đến công tác nhân sự của Đảng, việc Trung ương giới thiệu bổ sung quy hoạch cán bộ cấp chiến lược, Bộ Chính trị, Ban Bí thư cũng là nội dung được nhiều tờ báo khai thác.

Mới đây, tại Hội nghị của Chính phủ với các địa phương, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải chủ động cung cấp thông tin đúng đắn, chính xác, kịp thời và chủ động ngăn chặn những thông tin xấu độc.

Các báo ra tuần này cũng dành sự quan tâm cho một công trình ở Đà Nẵng, được gọi với cái tên Ngọn Hải Đăng trên sông Hàn. Không chỉ người dân mà rất nhiều các chuyên gia quy hoạch kiến trúc cũng bày tỏ quan điểm về công trình này.

Để theo dõi thông tin tổng hợp sự kiện nổi bật của báo chí tuần qua, mời quý vị theo dõi chương trình Báo chí toàn cảnh ngày 11/1 qua VIDEO sau đây:

Báo chí toàn cảnh ngày 11/01/2015: Xuất hiện nhiều thông tin xuyên tạc sự thật trên mạng Internet gây chia rẽ, phân tâm cho nhân dân. Những lo ngại về việc xây dựng ngọn hải đăng trên sông Hàn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước