Báo chí trước thách thức của mạng xã hội

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 27/12/2018 22:35 GMT+7

VTV.vn - Báo chí Việt Nam đang phải đối mặt với những thách thức không nhỏ trong thời kỳ đầy biến động, nhất là sự phát triển của mạng xã hội - công nghệ truyền thông mới.

Những thay đổi về công nghệ dẫn đến những thay đổi về phương thức làm báo. Đồng thời, các phóng viên cũng phải đối mặt sự cạnh tranh khốc liệt của các thông tin trên mạng xã hội. Mạng xã hội đang đe dọa sự tồn tại của báo chí chính thống, tuy nhiên, theo một nghiên cứu mới đây của hãng Reuter, báo chí truyền thống có chất lượng vẫn có cơ hội khi trong năm nay, người dùng sử dụng mạng xã hội để đọc tin tức đang có xu hướng giảm so với 2 năm trước đó do những thông tin giả tràn lan trên mạng xã hội.

Bên cạnh những thành tựu đạt được, báo chí Việt Nam cũng còn không ít khó khăn, thách thức. Những thách thức hoàn toàn có thể vượt qua nếu các nhà báo giữ vững bản lĩnh chính trị, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ và trau dồi đạo đức nghề nghiệp. Hơn bao giờ hết, các nhà báo phải nhận thức trách nhiệm với những điều mà mình viết ra - trách nhiệm với xã hội, với độc giả của mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước