Báo động tình trạng tai nạn lao động đáng tiếc đối với trẻ em

VTV9-Thứ sáu, ngày 08/03/2019 09:20 GMT+7

VTV.vn - Vấn đề tai nạn lao động, đặc biệt ở trẻ em, đang trong tình trạng đáng báo động khi mới đây 1 bé trai 13 tuổi bị thanh sắt đâm xuyên thành bụng trong lúc đi làm thuê.

Gần thu hoạch xong đợt lúa, Nguyễn Văn Uôl vô tình ngã vào thanh sắt của máy cắt lúa. Thanh sắt với chiều dài khoảng 20cm đã đâm xuyên thấu vừ vùng bụng đến ngực em. Uôl được cấp cứu trong tình trạng mạch nhanh, huyết áp tụt, bị tràn và xẹp màng phổi gây suy hô hấp nặng. Theo các bác sỹ tại Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM, rất may mắn vì thanh sắt không chạm đến các cơ quan quan trọng như tim, nếu không hậu quả sẽ rất khôn lường.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên liên quan đến tai nạn lao động đối với trẻ em. Vừa qua, 1 bé gái ở tỉnh Đăk Lăk đang trong lúc thu hoạch tiêu cùng gia đình đã bị máy xay tiêu cuốn tóc vào cối xay, dẫn đến bị lột da đầu.

Chỉ trong 1 phút lơ là và bất cẩn của người lớn, trẻ em có thể trở thành nạn nhân của những vụ tai nạn thương tâm. Các bác sỹ khuyến cáo, để hạn chế những tai nạn đáng tiếc cho trẻ, phụ huynh cần tập trung hơn đến những hoạt động của con em mình, tránh để trẻ làm những công việc không phù hợp.


Hoàn cảnh đáng thương của bé trai 13 tuổi bị thanh sắt đâm thấu ngực bụng Hoàn cảnh đáng thương của bé trai 13 tuổi bị thanh sắt đâm thấu ngực bụng

VTV.vn - Mới 13 tuổi nhưng em là lao động chính của gia đình, ông bà già yếu, bố mắc bệnh thần kinh, mẹ bỏ nhà ra đi khi em còn nằm nôi...


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước