Báo động TNGT trên QL5 do không làm chủ tốc độ

Đức Quang (THời sự, thoisu@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 13/12/2014 12:32 GMT+7

Sau khi ngành đường bộ tháo bỏ hết các biển báo hạn chế tốc độ qua các khu dân cư trên tuyến QL5 qua địa bàn tỉnh Hải Dương, các vụ TNGT có chiều hướng tăng cao.

Tình hình trật tự ATGT thời gian gần đây trên tuyến QL5 qua địa bàn tỉnh Hải Dương có rất nhiều diễn biến phức tạp khi nhiều vụ TNGT liên quan đến việc các lái xe phóng nhanh không làm chủ tốc độ đã xảy ra tai nạn làm chết nhiều người.

Mới đây trên tuyến QL5, đoạn qua ngã ba Quý Dương thuộc địa phận xã Tân Trường, Cẩm Giàng, Hải Dương, một chiếc container đang lưu thông theo hướng Hà Nội - Hải Phòng bất ngờ mất lái lao sang đường ngược chiều và đâm hàng loạt ô tô, xe máy khiến 2 người chết, 5 người bị thương.

Theo người dân chứng kiến vụ việc thì chiếc xe đầu kéo đã di chuyển với tốc độ cao không giảm tốc độ khi tới điểm giao cắt gặp tình huống bất ngờ đã lao sang trái gây tai nạn.

Thống kê từ đầu năm tới nay, trên QL5 địa bàn tỉnh Hải Dương đã xảy ra vụ hàng chục vụ TNGT nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng do các lái xe phóng nhanh không làm chủ tốc độ làm chết nhiều người. Trong khi đó, từ lâu việc xử lý các phương tiện chạy quá tốc độ nhằm kiềm chế TNGT trên Quốc lộ 5 đang gặp nhiều khó khăn do trên tuyến không còn các biển báo hạn chế tốc độ.

Quốc lộ 5 nhiều năm trở lại đây đã đang ở trong tình trạng quá tải trầm trọng với 40.000 - 50.000 lượt phương tiện lưu thông 1 ngày đêm.

Trong khi đó, nhiều khu vực đô thị hóa, dân cư doanh nghiệp, khu công nghiệp đông đúc người qua lại nhưng lại không được cắm biển khu vực đông dân cư.

Điều này đồng nghĩa với việc qua những khu vực đông đúc và nhiều điểm giao cắt này các phương tiện vẫn được lưu thông tới 80km/h.

Thực tế này lý giải vì sao nhiều vụ TNGT nghiêm trọng do xe container vẫn liên tục xảy ra mà nguyên nhân chính là do phóng tốc độ cao nhất là vào ban đêm, rồi mất lái lao qua cả đường ngược chiều gây tai nạn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước