Báo giới Mỹ đặc biệt quan tâm tới chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 06/07/2015 14:14 GMT+7

VTV.vn - Chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến Mỹ đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của báo giới tại Mỹ.

Tất cả các tờ báo lớn của Mỹ như Wall Street Journal, Washington Post, New York Times hay các hãng thông tấn lớn như AP, Reuters, AFP đều có những bài phân tích, bình luận sâu về chuyến thăm này và ý nghĩa đối với quan hệ song phương Việt - Mỹ.

Trên tờ Washington Post, bên cạnh bài của đồng chí Hoàng Bình Quân còn có bài của David Nakamura, phóng viên chuyên trách về Nhà Trắng. Trong bài viết này, Nakamura nhấn mạnh đến chi tiết Tổng thống Obama sẽ tiếp Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phòng bầu dục, vốn là một nghi lễ chỉ dành cho các nguyên thủ quốc gia.

Bài viết trên Bloomberg được thực hiện sau cuộc phỏng vấn của phóng viên hãng này với Tổng Bí thư. Theo bài viết này, vấn đề kết thúc đàm phán TPP, gỡ bỏ hoàn toàn cấm vận vũ khí đối với Việt Nam và thúc đẩy các điểm tương đồng trong lợi ích giữa hai nước sẽ là nội dung chính trong cuộc gặp giữa Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Obama.

Bài viết trên tờ Wall Street Journal lại đưa ra 5 điểm đáng chú ý trong quan hệ Việt - Mỹ, trong đó có việc ứng cử viên Tổng thống Mỹ Hillary Clinton là người đặc biệt ủng hộ Việt Nam và việc công dân Mỹ và Việt Nam hiện vẫn chưa được miễn visa trong đi lại giữa hai nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước