Bạo hành trẻ em - Những vết sẹo tâm hồn khó chữa

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 27/11/2017 14:48 GMT+7

VTV.vn - Những vụ bạo hành trẻ em không chỉ khiến cho các bé bị đau đớn về thể chất, mà còn để lại di chứng nặng nề về tinh thần.

Liên quan đến vụ các bảo mẫu trường Mầm non Mầm Xanh, quận 12, TP Hồ Chí Minh đánh đập, hành hạ các em bé, Công an quận 12 đã làm thủ tục khởi tố vụ án hình sự và bắt tạm giam chủ cơ sở là bà Phạm Thị Mỹ Linh để điều tra về tội danh Hành hạ trẻ em.

Trước khi tạm giữ bà Phạm Thị Mỹ Linh, đoàn kiểm tra liên ngành quận 12 đã phát hiện cơ sở này vi phạm nhiều quy định về cơ sở đào tạo mầm non và quyết định đình chỉ hoạt động, đồng thời có văn bản báo cáo chi tiết tới Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM.

Ngay trong sáng nay, UBND quận 12 cùng các đơn vị chức năng cũng đã có cuộc họp khẩn với Chủ tịch UBND 12 phường để tổng rà soát tất cả các cơ sở mầm non trên địa bàn, đặc biệt là khối các trường mầm non tư thục. Trường mầm non Mầm Xanh được thành lập năm 2014, đang giữ 36 trẻ, từ 18 tháng đến 5 tuổi.

Qua kiểm tra, chỉ có chủ cơ sở là có bằng Cao đẳng mầm non, 2 người giữ trẻ còn lại không có bằng chuyên môn.

Những vụ bạo hành trẻ em không chỉ khiến cho các bé bị đau đớn về thể chất, mà còn để lại di chứng nặng nề về tinh thần. Điều đáng nói, những vết sẹo tâm hồn này không dễ chữa lành và có thể theo trẻ suốt cuộc đời.

"Những vụ bạo hành sẽ tạo nên vết hằn trong tâm lý của trẻ. Nếu tình trạng bạo hành kéo dài và không được phát hiện sớm, sẽ ảnh hưởng đến phát triển nhân cách của trẻ sau này. Ví dụ một số trẻ sẽ phát triển theo xu hướng hung tính và bắt chước lại hành vi bạo hành để giải quyết mâu thuẫn, xung đột trong cuộc sống của trẻ. Một số trẻ khác có hiện tượng thu mình, không dám giao tiếp" - chị Vũ Kim Nga - cán bộ Tổng đài Quốc gia Bảo vệ trẻ em, cho biết.

Những vụ bạo hành trẻ thời gian gần đây ở các trường mầm non, lớp trông trẻ và thậm chí ngay tại các gia đình có một điểm chung là nhiều trẻ bị bạo hành trong một thời gian dài, khi còn quá nhỏ. Hoặc có những trẻ bị dọa dẫm không dám kể lại với người thân. Để ngăn chặn những vụ bạo lực tương tự, cần có hàng loạt biện pháp tổng thể.

Vụ bạo hành trẻ tại trường mầm non Mầm xanh TP.HCM: Khởi tố vụ án hình sự, bắt chủ cơ sở, 2 bảo mẫu Vụ bạo hành trẻ tại trường mầm non Mầm xanh TP.HCM: Khởi tố vụ án hình sự, bắt chủ cơ sở, 2 bảo mẫu

VTV.vn - Theo thông tin mới nhất, Công an Q.12, TP.HCM đã làm thủ tục khởi tố vụ án hình sự và bắt tạm giam chủ cơ sở là bà Phạm Thị Mỹ Linh để điều tra về tội danh hành hạ trẻ em.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước