Bạo lực giới gây tổn thất gần 1,41% thu nhập GDP

Lê Hằng - Đình Hưng (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 11/05/2016 18:02 GMT+7

VTV.vn - Ở Việt Nam, bạo lực giới gây tổn thất gần 1,41% thu nhập GDP.

Bạo lực giới ở Việt Nam và các nước Đông Nam Á đang gây những thiệt hại không hề nhỏ là chủ đề của cuộc hội thảo quốc tế về bạo lực giới vừa được tổ chức ngày hôm nay (11/5). Hội thảo nhằm kết nối, học hỏi kinh nghiệm và tạo ra sức mạnh cho những thay đổi của xã hội, của chính sách pháp luật vì một ASEAN hòa bình, không còn bạo lực.

Hầu hết các nước thành viên của Đông Nam Á đã ban hành luật về bạo lực giới và bạo lực gia đình, tuy nhiên tiến độ thực hiện giữa các quốc gia chưa đồng đều. Tại một số quốc gia, hiếp dâm trong hôn nhân và các hình thức bạo lực tình dục không được quy định trong luật, nguồn lực hỗ trợ việc thực thi pháp luật và cung cấp các dịch vụ còn thiếu.

Các đại biểu tham dự hội thảo đều nhất trí với quan điểm cần thống nhất và tạo ra một mối liên kết chặt chẽ giữa Chính phủ, các tổ chức Phi chính phủ và các tổ chức xã hội dân sự, để những chính sách, luật pháp được thiết lập và đưa vào cuộc sống một cách hiệu quả nhất, nhằm thực hiện tốt hơn các hoạt động liên quan đến phòng chống bạo lực giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước