Ngành điện thiệt hại khoảng 100 tỷ đồng do bão số 1

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 29/07/2016 05:47 GMT+7

VTV.vn - Bão số 1 đã làm ảnh hưởng nặng nề đến hệ thống lưới điện tại nhiều địa phương.

Lần đầu tiên 4 tỉnh: Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình và Hà Nam đã mất điện hoàn toàn và một phần khu vực Thanh Hóa, Hưng Yên, Hòa Bình, Hải Phòng, Quảng Ninh cũng như một số tỉnh khác cũng trong tình cảnh tương tự.

Theo thông tin mới nhất của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, đêm qua (28/7), tỉnh Hà Nam đã đóng điện được 31/56 lộ đường dây trung áp bị sự cố. Tỉnh Ninh Bình đã cấp điện được cho 85% phụ tải. Tỉnh Nam Định đã đóng điện được hơn 1/2 lộ đường dây trung áp bị sự cố, cấp điện được 27% phụ tải. Thái Bình cũng đóng điện được 1/2 lộ đường dây trung áp bị sự cố do bão và cấp điện được 36% phụ tải.

Dự kiến, trong sáng nay (29/7), sẽ cấp điện nốt cho các trạm bơm chống úng còn lại ở Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình, cũng như toàn bộ khu vực Hà Nội.

Cơn bão đầu tiên của năm đã làm khoảng 1.200 cột điện trung thế và gần 13.000 cột điện hạ thế bị gãy đổ. Ước tính thiệt hại và chi phí khắc phục khoảng 100 tỷ đồng.

Nhiều tỉnh mất điện hoàn toàn vì bão số 1 Nhiều tỉnh mất điện hoàn toàn vì bão số 1

VTV.vn - Bão số 1 đã đổ bộ vào các tỉnh Đông Bắc Bộ đêm qua (27/7), gây mưa to đến rất to. Mưa bão đã làm gãy đổ nhiều cột điện.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước