Bão số 1 đổ bộ vào đất liền gây mưa lớn, ngập lụt nhiều nơi

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 28/07/2016 06:01 GMT+7

Cây cối đổ la liệt trên một số tuyến phố Thái Bình (Ảnh: VTC)

VTV.vn - Bão số 1 - cơn bão đầu tiên trong năm - đã đổ bộ vào đất liền vào khoảng 22h30 đêm qua (27/7).

Tâm bão đi vào khu vực các tỉnh Thái Bình - Ninh Bình. Do ảnh hưởng của bão số 1, ở đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) có gió mạnh cấp 9, giật cấp 13; ở Văn Lý (Nam Định) có gió mạnh cấp 9, giật cấp 13; Thái Bình có gió mạnh cấp 10, giật cấp 13.

Tại các địa phương nơi tâm bão đi qua đã có mưa lớn, gió giật mạnh, nhiều tuyến đường bị ngập lụt, điện được ngắt để đảm bảo an toàn, điện thoại một số vùng mất sóng.

Thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ, các địa phương ven biển đã di dời người dân đến nơi an toàn, đưa các tàu thuyền về nơi trú ẩn, túc trực thâu đêm để kịp thời xử lý các tình huống.

Tính đến thời điểm này, chưa có thiệt hại về người và cũng chưa có con số thống kê các thiệt hại trong sản xuất và đời sống người dân.

Bão vào đất liền đã suy yếu thành vùng áp thấp. Vùng biển vịnh Bắc Bộ (bao gồm các huyện đảo Bạch Long Vĩ, Cát Hải, Cô Tô, Vân Đồn) sáng nay (28/7), còn có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9-10. Biển động mạnh. Các tỉnh từ Quảng Ninh đến Thanh Hóa có gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão cấp 8-9, giật cấp 10-12. Cấp độ rủi ro thiên tai là cấp độ 3.

Hiện nay, các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to đến rất to. Cảnh báo nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng ở vùng trũng thuộc Đông Bắc, Việt Bắc, đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

bão số 1

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước