Bảo tàng Lịch sử Quốc gia đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Bích Vân (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 22/09/2016 21:14 GMT+7

VTV.vn - Bảo tàng Lịch sử Quốc gia đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Chiều 22/9, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm sáp nhập từ Bảo tàng Lịch sử Việt Nam, Bảo tàng Cách mạng Việt Nam và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tới dự buổi lễ.

Kể từ sau dấu mốc sáp nhập từ Bảo tàng Lịch sử Việt Nam và Bảo tàng Cách mạng Việt Nam, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia đã nỗ lực không ngừng để trở thành một địa chỉ có nhiều đóng góp trong hệ thống Bảo tàng Việt Nam. Trong 5 năm, Bảo tàng đã sưu tầm gần 5.000 tài liệu, hiện vật và hình ảnh giá trị. Đáng chú ý là trong số này có 1.266 hiện vật được sưu tầm thông qua công tác khai quật khảo cổ học - là thế mạnh của Bảo tàng với vai trò là một trung tâm nghiên cứu khảo cổ học hàng đầu Việt Nam.

Ngoài 21 trưng bày tại chỗ, Bảo tàng đã phối hợp tổ chức 17 trưng bày chuyên đề tại các địa phương và đặc biệt là 7 trưng bày chuyên đề mang đậm dấu ấn văn hóa Việt Nam tại Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Trung Quốc thu hút gần 1 triệu lượt khách thăm quan. Nhân dịp này, Bảo tàng mở cửa triển lãm "Đổi mới: Hành trình của những ước mơ", phục vụ công chúng đến hết năm 2016.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước