Bắt 3 đối tượng dùng xuồng tốc độ cao vận chuyển 80.000 bao thuốc lá lậu

-Thứ năm, ngày 28/08/2014 07:19 GMT+7

Lực lượng trinh sát Bộ Tư lệnh Cảnh sát Biển vừa tiếp tục bắt giữ thêm một vụ dùng xuồng tốc độ cao vận chuyển số lượng lớn thuốc lá lậu qua biên giới vùng biển phía Bắc để đưa vào tiêu thụ nội địa.

Đây là vụ thứ hai liên tiếp trong tháng 8 này các đối tượng buôn lậu dùng phương tiện hiện đại để qua mặt các lực lượng chức năng, tuy nhiên hành vi này đã bị ngăn chặn kịp thời.

Trong đêm 26/8, khi 3 đối tượng điều khiển xuồng có công suất lớn, chạy với tốc độ cao đang chở theo 80.000 bao thuốc lá từ Trung Quốc về đến vùng biển Hải Phòng thì lực lượng trinh sát Cảnh sát Biển cùng với Hải Quan, Quản lý thị trường và Cảnh sát kinh tế thành phố Hải Phòng đã phối hợp chặn bắt ngay trước khi hàng hóa chuẩn bị được đưa vào gần bờ để giao cho các đối tượng tiêu thụ nội địa.

Theo lời khai ban đầu, 3 đối tượng trên xuồng có quê quán tại Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, tất cả đều là người làm thuê, được chủ hàng người Trung Quốc giao xuồng máy và hàng hóa đưa từ Trung Quốc qua đường biển vào Việt Nam. Xuồng máy vận chuyển hàng lậu là loại có 4 máy, công suất 1.000 mã lực và có thể chạy với vận tốc trên dưới 100 km/giờ trên biển. Đây là điều nguy hiểm cho lực lượng chức năng làm nhiệm vụ khi chặn bắt.

Hồi đầu tháng, một xuồng máy tương tự chỉ chịu dừng lại khi các đối tượng bị dồn ép lao vào kè sông. Các đối tượng lái thuê cũng hết sức manh động khi bị truy đuổi và sẵn sàng chống trả quyết liệt. Thời gian qua, thông qua hoạt động phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng chống buôn lậu và gian lận thương mại, việc phát giác và chặn bắt các vụ buôn lậu được cho là mang lại hiệu quả hơn so với thời gian trước khi các lực lượng hoạt động riêng rẽ.

 

Nguyễn Thương

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước