Bắt 4 xe tải hoán cải chở hàng gia dụng nhập lậu

Diệu Trang (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 15/07/2015 21:56 GMT+7

VTV.vn - Tại thời điểm kiểm tra, tất cả lái xe và chủ hàng đều không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ lô hàng.

Tổng cục Hải quan phối hợp với C45 (Bộ Công an) và lực lượng công an, quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên liên tiếp phát hiện và tạm giữ 4 xe tải vận chuyển hàng lậu là các loại hàng gia dụng từ biên giới Quảng Ninh vào nội địa tiêu thụ. Lực lượng chức năng cũng đã phát hiện, các xe này đều được hoán cải để tăng khối lượng vận chuyển.

Hàng hóa tạm giữ gồm nhiều loại như: đồ chơi trẻ em, bát đĩa sứ, linh kiện xe đạp, xe máy, phụ kiện điện thoại di động... Tại thời điểm kiểm tra, tất cả lái xe và chủ hàng đều không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ lô hàng.

Thủ đoạn chung của các nhóm đối tượng này là tập kết hàng tại các chợ biên giới, sau đó bốc xếp lên xe khách, xe tải đã được tháo bỏ ghế chở khách, hoán cải hầm xe tạo thành nhiều ngóc ngách để cất giấu hàng, vận chuyển sâu vào nội địa tiêu thụ. Phải mất một tuần, lực lượng chức năng mới kiểm kê xong lô hàng do khối lượng quá lớn và chủng loại phức tạp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước