Bất cập giao thông tại đường Nguyễn Trãi

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 18/07/2019 06:27 GMT+7

Ùn tắc thường xuyên diễn ra tại đường Nguyễn Trãi. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Tuyến đường Nguyễn Trãi hướng đi từ Ngã Tư Sở về Khuất Duy Tiến thường xuyên ùn tắc trong các khung giờ cao điểm sáng và chiều.

Đường Nguyễn Trãi là một trong những tuyến đường chính nối giữa quận Thanh Xuân với các quận khác của TP Hà Nội. Vào giờ cao điểm, tuyến đường này thường xuyên bị ùn tắc.

Tuyến đường Nguyễn Trãi hướng đi từ Ngã Tư Sở về Khuất Duy Tiến thường xuyên ùn tắc trong các khung giờ cao điểm sáng và chiều. Mật độ phương tiện lưu thông qua đây rất dày nhưng gần như vắng bóng sự xuất hiện của các lực lượng chức năng. Tuyến đường này lại không có sự phân chia rõ ràng làn nào dành cho xe cơ giới, làn nào dành cho xe thô sơ. Chính vì thế, các xe di chuyển hỗn loạn, không chú ý quan sát.

Ở các nút giao ngã tư, đường lên xuống hầm chui, chỉ cần 1 chiếc ô tô quay đầu hoặc không xác định rõ hướng đi càng làm cho tình hình giao thông thêm phức tạp. Các xe nối đuôi nhau thành hàng dài, nhích từng chút một. Đặc biệt vào những hôm trời mưa, người dân di chuyển qua khu vực này gặp rất nhiều khó khăn. Các cây cầu đi bộ trên tuyến đường này cũng gần như bị bỏ không, bởi tâm lý của người dân e ngại phải đi xa.

Hiện mặt đường Nguyễn Trãi xuất hiện các vệt lồi lõm, mặt đường không bằng phẳng, gây mất an toàn giao thông và mỹ quan đô thị. Trên cả trục đường này có đến hàng trăm điểm đen là các ổ gà, hố ga, nắp cống lồi lên, lõm xuống.

TP Hà Nội vừa quyết định đầu tư hơn 60 tỷ đồng để cải tạo, sửa chữa lại tuyến đường này, dự kiến sẽ thực hiện ngay trong những tháng cuối năm nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước