Bất cập những ngày đầu thí điểm phố đi bộ quanh hồ Gươm

Ngọc Phương (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 05/09/2016 15:43 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù có đến 16 tuyến đi bộ, tuy nhiên, du khách chủ yếu chỉ dạo quanh hồ, các điểm vui chơi gần như không có và thiếu các sản phẩm du lịch.

4 ngày thử nghiệm phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước về đây trong kỳ nghỉ lễ. Tuy nhiên, thực tế cũng nảy sinh không ít bất cập.

Mặc dù có đến 16 tuyến phố đi bộ, tuy nhiên, du khách chủ yếu chỉ đi dạo xung quanh hồ. Trên phố đi bộ có thêm một số trò chơi dân gian được tổ chức nhỏ lẻ ở một số điểm. Các điểm vui chơi gần như không có, thiếu những sản phẩm du lịch, hoạt động văn hóa một cách có hệ thống.

Ngoài ra, tình trạng nhiều người bán hàng rong chèo kéo khách du lịch mua hàng cũng thường xuyên diễn ra tại các tuyến phố đi bộ.

Ghi nhận tại các khu vực lân cận phố đi bộ, các phương tiện giao thông đi lại khá khó khăn, thậm chí diễn ra tình trạng ùn ứ. Theo một số người dân, họ rất ủng hộ việc triển khai phố đi bộ, nhưng chỉ nên cấm phương tiện vào các buổi tối cuối tuần. Việc cấm phương tiện cả ban ngày sẽ ảnh hưởng nhiều đến đời sống của họ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước