Bất cập quy định sử dụng nguồn vốn hộ nghèo ở Lâm Đồng

Thu Giang (VTV8)-Thứ năm, ngày 28/07/2016 14:05 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù được hỗ trợ vốn mua sắm nông cụ, máy móc làm dịch vụ sản xuất nông nghiệp nhưng nhiều hộ nghèo tại Lâm Đồng lại sử dụng để mua bò.

Chương trình 755 của Chính phủ hỗ trợ cho hộ nghèo ở xã, thôn, bản đặc biệt khó khăn phát triển kinh tế. Một trong những nội dung đó là hỗ trợ vốn để mua sắm nông cụ, máy móc làm dịch vụ sản xuất. Sau hơn 1 năm triển khai, nhiều hộ dân đã được hỗ trợ vốn. Tuy nhiên, cũng còn nhiều vấn đề phải bàn khi người dân không thể thực hiện đúng yêu cầu của chương trình với số vốn mình nhận được.

Tại huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng, nguồn vốn này đều được người dân sử dụng để mua bò thay vì mua nông cụ như mục đích ban đầu chương trình đề ra vì chuyện mua máy móc không khả thi và cần số tiền lớn hơn thế rất nhiều.

Việc chuyển đổi này cho thấy: Mục đích ban đầu của chương trình là hỗ trợ nông cụ, máy móc làm dịch vụ sản xuất cho nông dân đã không thể đạt được. Do đó, nguồn vốn hỗ trợ, muốn phát huy hiệu quả, trước hết, phải phù hợp với thực tế của địa phương.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước