Bất chấp quy định, học sinh ngang nhiên sử dụng xe gắn máy phân khối lớn

Rơ Châm (Trung tâm THVN tại Đà Nẵng)-Thứ ba, ngày 07/10/2014 08:04 GMT+7

Ảnh minh họa

Trên địa bàn tỉnh Gia Lai, tình trạng học sinh điều khiển xe phân khối lớn đến trường không những tiếp diễn từ nhiều năm nay mà còn có xu hướng gia tăng và diễn biến phức tạp.

“Đến hẹn lại lên”, cứ bước vào năm học là tình trạng học sinh đi xe máy phân khối lớn đến trường lại rộ lên trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Điển hình như khu vực trước cổng trường trung học phổ thông Pleiku tại thành phố Pleiku. Chỉ một đoạn đường ngắn khoảng 500 m đối diện với trường học, nhưng đã có đến trên dưới 10 điểm chuyên giữ xe phân khối lớn cho học sinh. Điều đáng nói là hầu hết các điểm giữ xe này đều là tự phát, không đăng ký kinh doanh, không có phiếu giữ xe nhưng vẫn thu tiền của học sinh với giá 3.000 đồng/xe.

Hiện nay, học sinh đi xe máy phân khối lớn nằm ngoài tầm quản lý của các trường học trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Trong khi đó, công tác kiểm tra, xử lý của lực lượng chức năng đối với học sinh vi phạm giao thông vẫn chưa thật sự quyết liệt. Còn các bậc phụ huynh chiều chuộng, giao xe cho con em mình điều khiển đến trường. Đây chính là nguyên nhân khiến cho tình trạng này diễn biến ngày càng phức tạp. 

Theo thống kê, trong 9 tháng đầu năm 2014 trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã xảy ra 13 vụ tai nạn giao thông do người dưới 18 tuổi gây ra, làm chết 18 người và bị thương 13 người. Nguyên nhân của các vụ tai nạn trên là do người điều khiển vi phạm tốc độ, đi sai làn đường, sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông…

Trước thực trạng này, các cơ quan chức năng của tỉnh Gia Lai cần vào cuộc quyết liệt để chấn chỉnh và ngăn chặn tình trạng học sinh điều khiển xe mô tô phấn khối lớn. Mặt khác, các bậc phụ huynh cần phải có ý thức, trách nhiệm trong việc chấp hành pháp luật, kiên quyết không giao xe máy cho con em mình điều khiển, để tránh xảy ra tai nạn giao thông.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước