Bắt đầu bay thử nghiệm "đường bay vàng"

-Thứ sáu, ngày 29/08/2014 12:30 GMT+7

Hôm nay (29/8), hai hãng hàng không Vietnam Airlines và VietJet Air bắt đầu bay thử nghiệm bằng buồng lái giả định trên đường bay thẳng Hà Nội - TP.HCM qua lãnh thổ Lào và Campuchia để kiểm tra và đánh giá hiệu quả thực tế của đường bay này.

Thời gian bay thử nghiệm sẽ diễn ra trong vòng 1 tuần, từ nay đến 3/9. Đây là bước thử nghiệm quan trọng để lập phương án về đường bay, phương thức bay và tiến hành bay thử nghiệm thực tế. Việc bay thử nghiệm đường bay thẳng Hà Nội - TP.HCM qua lãnh thổ Lào và Campuchia sẽ được thực hiện tại hệ thống buồng lái giả định cho các loại máy bay Airbus 320, 321 và Boeing 777.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, kết quả bay thử nghiệm này chính xác tới 99%. Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu Vietnam Airlines và VietJet Air hoàn thiện hồ sơ lập kế hoạch bay và báo cáo kết quả bay thử nghiệm, tiến hành phân tích, đánh giá về chi phí, lợi ích của đường bay thẳng và tiến hành so sánh với đường bay hiện đang sử dụng, hoàn thiện báo cáo đánh giá kết quả về Cục Hàng không Việt Nam trước ngày 5/9.

 

Kiều Oanh

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước