Bắt đầu cấp phép cho các điểm trông giữ xe iParking tại Hà Nội trong tháng 7

Minh Đức-Thứ ba, ngày 05/06/2018 17:37 GMT+7

VTV.vn - Sở Giao thông vận tải Hà Nội và UBND các quận sẽ bắt đầu cấp phép đồng loạt cho những điểm trông giữ xe iParking đủ điều kiện trong tháng 7/2018

Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội cho biết, trong tháng 6/2018, Sở GTVT và UBND các quận sẽ bắt đầu cấp phép trông giữ tạm thời phương tiện giao thông có ứng dụng iParking đối với những vị trí đủ điều kiện và đến tháng 7/2018 sẽ cấp phép đồng loạt.

Sở GTVT Hà Nội đã phối hợp cùng UBND các quận, huyện rà soát 151 điểm đỗ có thể ứng dụng trông giữ xe theo hình thức iParking để triển khai trong năm 2018. Việc ứng dụng trông giữ xe thông minh iParking sau một thời gian triển khai thí điểm đã đạt hiệu quả, bảo đảm sự minh bạch, kiểm soát được doanh thu.

Thời hạn cấp phép cho các điểm trông giữ xe sử dụng ứng dụng iParking là 5 năm. Đơn vị được cấp phép trông giữ phương tiện sẽ đầu tư kinh phí biển báo, sơn kẻ, trang thiết bị phục vụ dịch vụ iParking.

Hiện Sở GTVT Hà Nội và UBND các quận đã cấp phép 33 điểm trông giữ xe theo hình thức ứng dụng công nghệ iParking. Trong đó có 17 điểm do Sở cấp phép sử dụng tạm thời lòng đường hè phố trong 5 năm tại tuyến phố Trần Hưng Đạo và Lý Thường Kiệt. 16 điểm còn lại do UBND các quận cấp phép tại các phố: Phùng Hưng, Quán Sứ, Trần Quang Khải, Phủ Doãn, Trần Khánh Dư, Đào Tấn, La Thành, Huỳnh Thúc Kháng, Nguyễn Đình Chiểu, Võ Thị Sáu và hồ Ba Mẫu.

Theo Sở GTVT, các điều kiện để các điểm trông giữ xe được cấp phép theo hình thức ứng dụng iParking gồm: Biển báo "P" tại các điểm đỗ xe thực hiện dịch vụ iParking; sơn kẻ theo đúng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia; sơ đồ vị trí trông giữ phương tiện có cập nhật tọa độ các vị trí trông giữ xe của hệ thống iParking có xác nhận của đơn vị cung cấp hệ thống ứng dụng iParking.

Dự án ứng dụng tìm kiếm và thanh toán phí trông giữ xe tự động qua điện thoại di động iParking triển khai thí điểm tại Hà Nội đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ người dùng và các nhà quản lý khi đã giúp người dân rút ngắn được thời gian tìm chỗ đỗ xe ô tô, nâng cao sự minh bạch trong việc thu phí trông giữ.

UBND TP Hà Nội cũng đã giao Sở GTVT phối hợp cùng các quận/huyện nghiên cứu phương án đưa ứng dụng iParking vào trông giữ xe máy. Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho biết, ứng dụng iParking đã thể hiện những kết quả tốt trong việc trông giữ ô tô, nếu có thể đưa ứng dụng thông minh này vào việc trông giữ xe máy thì sẽ giúp hoạt động này trở nên minh bạch và tiện lợi hơn rất nhiều cho cả người dân và cơ quan quản lý.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước