Bắt đầu đưa vào sử dụng xăng RON95 - IV giảm khí thải môi trường

Khuất Minh (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 22/01/2017 22:53 GMT+7

VTV.vn - Các công ty và các cửa hàng xăng dầu đầu mối đã đưa vào bán rộng rãi loại xăng RON95 - IV, với hàm lượng chì thấp hơn, góp phần giảm thiểu khí thải độc hại ra môi trường.

Theo Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ, các loại ô tô sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu mới phải áp dụng tiêu chuẩn khí thải mức 4 kể từ ngày 1/1/2017 và mức 5 từ ngày 1/1/2022. Để tương thích với động cơ xe ô tô thế hệ mới, hiện các công ty và các cửa hàng xăng dầu đầu mối đã bắt đầu đưa vào bán rộng rãi loại xăng RON95 - IV, với hàm lượng chì thấp hơn, góp phần giảm thiểu khí thải độc hại ra môi trường.

Xăng RON95 - IV là loại xăng có hàm lượng chì là 0,005% - tức chỉ bằng 1/3 hàm lượng chì có trong xăng bình thường, vì vậy mức khí thải ra môi trường cũng được giảm đi rất nhiều.

Ghi nhận ở thời điểm hiện tại, phần lớn khách hàng chưa thật sự biết về sự có mặt của loại xăng mới này, tuy nhiên khi được giải thích sự có lợi cho môi trường khi sử dụng loại xăng mới này thì khách hàng đều vui vẻ sử dụng thử.

Bộ Công Thương cho biết sẽ có phương án cung ứng nhiên liệu đáp ứng nhu cầu thực tế vì hiện tại nguồn nhiên liệu chưa đáp ứng đủ nhu cầu và có kế hoạch thực hiện lộ trình áp dụng tiêu chuẩn khí thải động cơ để báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước