Bắt đối tượng lừa bán phụ nữ sang Trung Quốc với giá 4,5 triệu đồng

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 22/06/2019 18:52 GMT+7

VTV.vn - Chỉ vì tin vào đối tượng xấu, mong tìm được việc làm nhẹ nhàng, lương cao mà một phụ nữ đã bị bán sang Trung Quốc

Ngày 22/6, Công an huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La phá thành công chuyên án bí số: 003H triệt phá đường dây tội phạm để lừa đảo, mua bán người từ địa bàn huyện Mộc Châu sang Trung Quốc, giải cứu thành công chị Lường Thị Duyên sinh năm 1992 trú tại xã Đông Sang, huyện Mộc Châu và bắt giữ đối tượng Hoàng Thị Mai Hương – sinh năm 1984, trú quán tại bản Bến Trai, xã Quy Hướng, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La

Qua công tác đấu tranh chuyên án xác định, năm 2017, đối tượng Hoàng Thị Mai Hương sang thành phố Nam Ninh – Trung Quốc làm thuê cho người nhà. Tại đây, Hương móc nối với đối tượng người Trung Quốc, lên kế hoạch về nước lừa dẫn phụ nữ sang Trung Quốc bán cho những người có nhu cầu lấy vợ hoặc vào các động mại dâm để lấy tiền chia nhau.

Bắt đối tượng lừa bán phụ nữ sang Trung Quốc với giá 4,5 triệu đồng - Ảnh 1.

Cơ quan công an làm việc với đối tượng Hoàng Thị Mai Hương

Sau khi trở về Việt Nam, năm 2018, Hoàng Thị Mai Hương gặp chị Lường Thị Duyên. Thấy hoàn cảnh của chị Duyên còn nhiều khó khăn, nên Hương đã nói với Duyên sang Trung Quốc có thể tìm được việc làm nhẹ nhàng, lương cao, cuộc sống và thu nhập ổn định. 

Sau khi làm cho Duyên tin tưởng, tháng 10/2018, Hương đón xe khách và đưa Duyên từ Mộc Châu sang Trung Quốc và bán số tiền là 4,5 triệu đồng. Đề phòng ngừa trường hợp Duyên có thể trốn về Việt Nam và tố cáo với cơ quan chức năng, Hương đã lừa gạt để Duyên viết một giấy xác nhận với nội dung việc đi sang Trung Quốc tìm việc làm là Duyên hoàn toàn tự nguyện.

Đến tháng 6/2019, các lực lượng chức năng phối hợp với gia đình đã giải cứu và đưa Duyên trở về Việt Nam thanh công. Hiện lực lượng chức năng Công an huyện Mộc Châu đang hoàn chỉnh hồ sơ xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước