Bắt đường dây lừa đảo trúng thưởng qua mạng

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 06/07/2016 15:53 GMT+7

VTV.vn - Lực lượng chức năng vừa bắt giữ 5 đối tượng về hành vi "sử dụng mạng máy tính, mạng Internet, mạng viễn thông hoặc thiết bị số để chiếm đoạt tài sản".

5 đối tượng bị bắt giữ, gồm: Nguyễn Ngọc Văn Sỹ (18 tuổi), Trịnh Duy Hưng (20 tuổi), Trần Quang (21 tuổi), Đỗ Thanh Sang và Trần Quang Long (16 tuổi), đều ở Nam Phước, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam.

Các đối tượng này lập ra các trang web lừa đảo để lừa các nạn nhân trúng thưởng xe máy có giá trị lớn, sau đó cung cấp cho nạn nhân mã nhận thưởng và yêu cầu nạn nhân nạp vào các tài khoản này từ 250.000 đồng đến 1 triệu đồng. Sau đó, các đối tượng bán lại cho một chủ quán Internet tại Quảng Nam để đổi ra tiền mặt, với tỉ lệ nhận về là 80 - 85% giá trị thẻ nạp.

Để quy đổi mã thẻ nạp sang tiền mặt, chủ quán Internet này đã bán lại cho các đại lý thu mua trên mạng, sau đó mượn tài khoản của người khác để chuyển tiền mặt đi rút. Từ tháng 8/2015 đến tháng 6/2016, chủ quán Inernet đã nhận mua lại các mã thẻ với tổng trị giá khoảng 5 tỉ đồng. Ước tính, số nạn nhân bị lừa trúng thưởng lên đến hàng nghìn người.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước