Bắt giữ 5 tàu khai thác cát biển trái phép

Mạnh Cường (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 14/04/2017 08:05 GMT+7

VTV.vn - Lực lượng công an Hải Phòng đã bắt giữ 5 tàu khai thác cát tại khu vực cửa sông Thái Bình, giáp ranh giữa TP Hải Phòng và tỉnh Thái Bình.

Tại thời điểm kiểm tra, công an Hải Phòng xác định 5 tàu khai thác cát đều ở vị trí thuộc TP Hải Phòng. Các chủ tàu không xuất trình được giấy tờ đăng ký và các giấy phép liên quan.

Tuy nhiên, Bộ đội Biên phòng tỉnh Thái Bình xuất hiện sau đó và cho rằng, các tàu trên là của Công ty Sao Đỏ đã được tỉnh Thái Bình cấp phép khai thác cát. Vị trí các tàu đều ở trên địa phận tỉnh Thái Bình.

Cục Cảnh sát môi trường và Công an TP Hải Phòng đã yêu cầu tạm giữ các tàu trên để xác định rõ tọa độ, cũng như điều tra làm rõ đây có phải là hành vi khai thác cát trái phép hay không.

Cần sớm có giải pháp xử lý tranh chấp ở các địa phương có 'cát tặc' Cần sớm có giải pháp xử lý tranh chấp ở các địa phương có "cát tặc" Mối nguy hiểm khi người dân đối đầu với 'cát tặc' Mối nguy hiểm khi người dân đối đầu với "cát tặc" Vụ cát tặc lộng hành ở Bắc Ninh: Đình chỉ 3 thanh tra giao thông đường thủy Vụ cát tặc lộng hành ở Bắc Ninh: Đình chỉ 3 thanh tra giao thông đường thủy

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước