Bắt giữ khối lượng lớn hàng giả tại trung tâm thương mại ở Móng Cái

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 11/07/2019 20:43 GMT+7

VTV.vn - Kiểm tra Thương trường quốc tế Hồng Nguyên tại cửa khẩu Móng Cái, Quảng Ninh, lực lượng chức năng ban đầu xác định hàng hóa bày bán ở đây đều là hàng giả.

Sáng 11/7, Tổng cục Quản lý thị trường phối hợp với Cục An ninh kinh tế, Cục Cảnh sát hình sự, Cảnh sát cơ động và Bộ Tư lệnh biên phòng đã tổ chức kiểm tra đột xuất trung tâm với diện tích gần 1.000m2 nằm địa bàn phường Trần Phú, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Cửa hàng bày bán từ thuốc, mỹ phẩm, vàng trang sức và đặc biệt là đồng hồ, túi xách hàng hiệu với các thương hiệu nổi tiếng như: Gucci, Louis Vuiton, Bally, Salvator, Hermes...

Để vào được trung tâm mua sắm này, khách du lịch sẽ được hướng dẫn viên người Việt đưa tới đây nhưng các hướng dẫn viên này không được phép vào trong mà phải ngồi đợi khách ở phía bên ngoài. Khách được chia thành từng tốp 15 người do chính nhân viên tại đây phụ trách đưa đi mua sắm.

Bắt giữ khối lượng lớn hàng giả tại trung tâm thương mại ở Móng Cái - Ảnh 1.

Chuyên gia, đại diện chủ sở hữu của các nhãn hàng cao cấp tại Việt Nam cho biết, các sản phẩm này đều không phải là sản phẩm chính hãng, có dấu hiệu vi phạm sở hữu trí tuệ và giả các thương hiệu.

Trung tâm thương mại này chỉ tiếp và bán hàng cho khách du lịch và nhân viên ở đây có tới 80% là người nước ngoài. Cùng với đó, toàn bộ hệ thống thanh toán được thông qua hệ thống ngân hàng nước ngoài từ thẻ ngân hàng tới các trung gian thanh toán.

Phát hiện hàng loạt vụ lừa đảo bằng sổ đỏ giả Phát hiện hàng loạt vụ lừa đảo bằng sổ đỏ giả

VTV.vn - Tại TP.HCM và các tỉnh phía nam, thời gian qua liên tục phát hiện nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng giấy tờ, đặc biệt là giấy tờ nhà đất giả.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước