Bắt giữ nhóm trấn lột tiền ở Pháp Vân, Hà Nội

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 08/08/2019 22:27 GMT+7

VTV.vn - Trưa 7/8, Đội Cảnh sát hình sự Công an Quận Hoàng Mai đã tiến hành bắt giữ 6 đối tượng có hành vi cưỡng đoạt tài sản của người dân ở khu vực này.

Danh tính các đối tượng được làm rõ là Nguyễn Hồng Hạnh (SN 1967, trú ở Phú Xuyên, Hà Nội); Nguyễn Thị Thúy (SN 1974, trú ở Hoàng Liệt, Hoàng Mai); Đặng Anh Khôi (SN 1971, quê quán Văn Giang, Hưng Yên); Đỗ Trọng Lực (SN 1979, ở Thường Tín, Hà Nội) và Tạ Đức Hạnh (SN 1976 ở Thanh Trì, Hà Nội).

Thủ đoạn của các đối tượng là lợi dụng một số người dân điều khiển xe máy đi nhầm vào đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ sẽ đuổi theo, dọa đã đi vào đường cấm, phía trên có CSGT làm nhiệm vụ sẽ bị xử phạt rất nặng.

Nhiều người dân nghe các đối tượng nói vậy đã sợ hãi không dám đi tiếp. Các đối tượng ngỏ ý muốn đi qua thì chúng sẽ giúp bê xe qua lan can hộ lan bên đường để đi lối khác. Khi bê phương tiện qua khỏi hành lang an toàn, các đối tượng sẽ "xin" tiền của người dân. Cứ mỗi xe như vậy chúng sẽ thu từ 20.000 - 50.000 đồng/người.

Còn người dân nào không muốn đưa xe ra khỏi hành lang bên đường thì chúng sẽ dẫn đi ngược chiều và rẽ vào đường khác. Số tiền mà chúng lấy của những người dân này từ 100.000 - 200.000 đồng. Nếu ai không chịu trả, các đối tượng sẽ kéo nhau lại, gây sức ép.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước