“Bát nháo” thị trường sách giả, sách lậu tại Hà Nội

Mai Phương, Xuân Thành (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 11/05/2016 07:31 GMT+7

VTV.vn - Tại Hà Nội, có nhiều con đường với vô vàn tiệm bán sách giả, sách lậu bày bán công khai với thể loại rất phong phú, chất lượng, giá cả hỗn độn.

Tại đường Láng (Hà Nội) - con đường vốn nổi danh là “thủ phủ” của những cuốn sách lậu, các cửa hàng lúc nào cũng có khách ra vào. Không chỉ đường Láng, đường Phạm Văn Đồng, Trần Quốc Hoàn cũng nổi tiếng là “vùng trũng” của sách lậu tại Hà Nội. Sách kinh doanh, sách giáo dục, truyện ngôn tình… đủ các thể loại để độc giả lựa chọn. Ngay cả sách mới được phát hành chỉ sau một thời gian ngắn đã xuất hiện ấn bản giả.

Sách giả được cắt xén, đóng gáy cẩu thả, chất lượng kém, giá cả lộn xộn. Theo khảo sát của phóng viên VTV, mỗi cửa hàng chiết khấu một giá. Những cuốn sách tuy được in cẩu thả nhưng đã đánh trúng tâm lý ham rẻ của người mua chính là lý do khiến những con đường sách giả, sách lậu vẫn luôn đông khách.

Sách giả, sách lậu “móc túi” người tiêu dùng hàng tỉ đồng mỗi năm Sách giả, sách lậu “móc túi” người tiêu dùng hàng tỉ đồng mỗi năm

VTV.vn - Thị trường hỗn độn giữa sách thật, sách giả, sách in lậu ở nước ta đã "móc túi" người tiêu dùng hàng tỉ đồng mỗi năm.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước