Bắt vụ tàng trữ 5,5 tấn tiền chất ma túy và cần sa

Thu Hiền - Đình Hưng (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 25/07/2015 13:13 GMT+7

VTV.vn -Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh và Công an tỉnh Bô Ly Khăm Xay (Lào) vừa phối hợp bắt giữ 5,5 tấn cần sa, trong đó 3,5 tấn tiền chất ma túy dạng lỏng và 2 tấn cần sa ép khô.

Vào lúc 14h ngày 23/7, lực lượng phòng chống tội phạm ma túy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh và Công an tỉnh Bô Ly Khăm Xay triển khai lực lượng, bao vây khu vực nghi tàng trữ ma túy trong khu rừng tại bản Viêng Khăm, huyện Pạc Xay, tỉnh Bô Ly Khăm Xay. Vị trí phá án chỉ cách biên giới Việt Lào hơn 20km.

Ban Chuyên án bắt quả tang 11 đối tượng đang trông giữ 3,5 tấn tiền chất ma túy và 2 tấn cần sa ép khô. 11 đối tượng bị bắt giữ gồm 10 nam, 1 nữ. 1 đối tượng là người Thái Lan, còn lại là người Lào. Trong đó đối tượng người Thái Lan: Lam Phun Xi La Xa, 47 tuổi được nhận định là đối tượng chính trong đường dây, còn lại là các đối tượng làm thuê. Các đối tượng này ngụy trang là những người trồng chè để vận chuyển và trông giữ ma túy.

Trước đó 2 tháng, lực lượng Biên phòng và Công an Việt Nam và Lào phát hiện nhiều điểm nghi vấn tại một ngôi nhà ở bản Viêng Khăm, huyện Pạc Xay, tỉnh Bô Ly Khăm Xa. Các chiến sĩ đã đột kích lấy mẫu vật của khối lượng hàng hóa được tàng trữ trong ngôi nhà trên. Sau khi xác định toàn bộ số hàng hóa đó là tiền chất ma túy và cần sa, ngày 13/6, Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh đã lập chuyên án, huy động hàng trăm chiến sĩ tham gia tại nước bạn Lào, chỉ sau hơn 1 tháng đã phá thành công vụ án, thu giữ toàn bộ tang vật.

Hiện Ban chuyên án vẫn tiếp tục cùng Công an nước bạn Lào điều tra về các đối tượng cầm đầu vụ buôn bán ma túy đặc biệt nghiêm trọng này.

Mời quý vị theo dõi video

 

 

 

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước