Bắt vụ vận chuyển 1,5 kg ma túy đá từ Lào về Việt Nam

Đoàn Thắng - Phước Trung (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 31/07/2015 07:26 GMT+7

VTV.vn - Ma túy đá được các đối tượng mua tại Vientiane, Lào, sau đó tìm cách móc nối với các đối tượng người Việt Nam để đem vào nội địa tiêu thụ.

Phòng Phòng, chống tội phạm ma túy và Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế La Lay, Bộ đội Biên phòng Quảng Trị phối hợp với Ty an ninh tỉnh Saravane, Lào triệt phá đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy đá xuyên quốc gia từ Lào đưa về Việt Nam. 

Đối tượng bị bắt giữ cùng tang vật (Ảnh: báo Biên Phòng)

Đối tượng bị bắt giữ cùng tang vật (Ảnh: báo Biên Phòng)

Sau hơn 1 tháng kiên trì điều tra, theo dõi, sáng 30/7, Bộ đội Biên phòng Quảng Trị và Công an Lào đã phát hiện một nhóm đối tượng đang trao đổi, mua bán ma túy trên Quốc lộ 15, đoạn biên giới Việt Nam - Lào. Khi lực lượng chức năng tiếp cận, kiểm tra, một số đối tượng đã nhảy lên xe ô tô bỏ chạy về hướng Lào, đối tượng còn lại lập tức bị bắt giữ cùng tang vật là một gói bột màu trắng dạng rắn.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận tên là Ola Phunphet Xom Phong, 40 tuổi, trú ở huyện Mường Phìn, tỉnh Saravane, Lào. Gói bột màu trắng trên là ma túy đá, trọng lượng 1,5 kg. Số ma túy này được các đối tượng mua tại Vientiane, Lào, sau đó đưa qua cửa khẩu quốc tế La Lay và tìm cách móc nối với các đối tượng người Việt Nam để đem vào nội địa tiêu thụ.

Ngay sau khi chuyên án kết thúc, Đại tá Phu Văn, Giám đốc Ty an ninh tỉnh Saravane, Lào đã đến chúc mừng và thưởng nóng 10 triệu đồng cho lực lượng đánh án. 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước