Bắt vụ vận chuyển iPhone lậu trị giá gần 700 triệu đồng tại Đà Nẵng

Quốc Bình (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 28/09/2016 08:53 GMT+7

Số hàng bị thu giữ trị giá 700 triệu đồng.

VTV.vn - Số hàng bị thu giữ gồm 14 chiếc iPhone 7, 4 chiếc iPhone 7 Plus và 21 chiếc iPhone 6 Plus được hai đối tượng nam mang đến cửa hàng điện thoại di động.

Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Đà Nẵng vừa bắt giữ một vụ vận chuyển, mua bán điện thoại nhãn hiệu Iphone không có nguồn gốc xuất xứ và hóa đơn chứng từ chứng minh.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, lợi dụng lúc điện thoại iPhone 7iPhone 7 Plus chưa được phân phối tại Việt Nam nên đã vận chuyển số điện thoại này từ Hà Nội về Đà Nẵng với mục đích bán kiếm tiền chênh lệch. Tổng trị giá lô hàng này lên đến 700 triệu đồng.

Trước đó, phòng Cảnh sát kinh tế cũng đã bắt giữ một lô hàng điện thoại di động nhập lậu do Trung Quốc sản xuất trị giá 100 triệu đồng.

Bạn có biết: Phí sản xuất iPhone 7 thực tế chỉ bằng 39 giá bán của sản phẩm Bạn có biết: Phí sản xuất iPhone 7 thực tế chỉ bằng 39 giá bán của sản phẩm

VTV.vn - Theo ước tính của CNN, chi phí thực tế để sản xuất một chiếc iPhone 7 phiên bản 128GB chỉ khoảng 292 USD trong khi giá bán của sản phẩm là 750 USD.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước