Tại TP.HCM, có rất nhiều điểm bày bán công khai gia cầm sống, chủ yếu tập trung ở các quận ven đô như: Gò Vấp, Tân Bình, Hóc Môn và Quốc lộ 50. Việc giết mổ gia cầm hoàn toàn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, được thực hiện ngay dưới sàn với những chậu nước đã qua nhiều lần sử dụng.
Dù chưa ghi nhận ổ dịch cúm nào, do đặc thù là nơi giao thương của rất nhiều luồng gia cầm từ miền Tây, miền Đông và các tỉnh phía Bắc, TP.HCM là một thách thức lớn trong việc ngăn chặn dịch cúm gia cầm. Với thực tế bày bán gia cầm sống công khai, không có sự quản lý của cơ quan chức năng, việc có bùng phát dịch cúm gia cầm tại thành phố hay không là điều không thể báo trước.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!