Cúm gia cầm - Nỗi lo từ thói quen giết mổ gia cầm sống tại chợ

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 19/02/2017 09:42 GMT+7

VTV.vn - Trong thực tế hàng ngày, có nhiều mối nguy khiến cúm gia cầm có thể bùng phát trở lại từ thói quen mua và giết mổ gia cầm sống tại chợ của người tiêu dùng.

Trên con đường bên chợ trung tâm thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, bình quân mỗi ngày khoảng 100 con gia cầm được giết mổ. Điều chắc chắn là không dễ kiểm soát mối nguy cúm gia cầm với kiểu giết mổ ngay tại khu vực chợ tạm này. Đáng lo ngại hơn, người ra vào tấp nập ở khu chợ tạm bên cạnh thói quen mua gia cầm và giết mổ ngay tại chợ của người tiêu dùng.

Hiện thông tin về mối nguy bùng phát dịch cúm gia cầm đã đến với người dân. Tuy nhiên, dường như thói quen trong buôn bán, giết mổ và tiêu thụ gia cầm sống đã khiến cho nhiều người có cảm giác, dịch cúm gia cầm vẫn ở xa.

103 điểm kinh doanh gia cầm sống trái phép ở TP.HCM 103 điểm kinh doanh gia cầm sống trái phép ở TP.HCM Tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc cấm mua bán gia cầm sống Tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc cấm mua bán gia cầm sống Đề xuất không bán gia cầm sống chưa giết mổ tại chợ Đề xuất không bán gia cầm sống chưa giết mổ tại chợ
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước